Phương pháp giảng dạy

Chương trình đào tạo

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giáo dục Montessori

Phương pháp giáo dục Montessori được đặt tên theo tên của nhà giáo dục học Maria Montessori. Đây là phương pháp lấy khả năng tự học là nền tảng cơ sở. Chú trọng khả năng vào việc khai thác tiềm năng sẵn có, không áp đặt trẻ, chỉ quan sát đưa ra gợi ý và hỗ trợ khả năng tự phát triển của trẻ vì bản thân mỗi trẻ từ khi sinh ra vốn đã có khả năng tự học tuyệt vời. Nếu người lớn áp đặt, định hướng nhiều quá sẽ khiến cho trẻ mất đi khả năng tư duy vốn có. Do đó cần tạo môi trường, không gian cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá để tự bản thân làm được nhiều điều hơn, phát huy khả năng tự học.

                                

Phương châm đào tạo của phương pháp giáo dục Montessori là gì ?

- Lấy trẻ làm trọng tâm

- Tôn trọng đặc điểm, tính riêng biệt của từng trẻ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển theo khả năng riêng của mình.

- Khuyến khích trẻ chủ động với môi trường xung quanh.

Lợi thế của phương pháp giáo dục Montessori

- Trẻ ham mê khám phá và giải quyết vấn đè bằng cách sử dụng các học cụ học tập phù hợp nhằm phát triển sự kết hợp, tập trung, yêu cầu và cách tiếp cận học tập một cách độc lập.

- Trẻ học cách hợp tác và thỏa hiệp.

- Trẻ phát triển tất cả các mảng: Thính giác, thị giác, vận động từ các dụng cụ học tập thiết kế riêng biệt theo phương pháp giáo dục Montessori. Kết quả là trẻ có cảm nhận về giác quan một cách tinh tế.

- Trẻ hiểu biết tất cả các khía cạnh của môi trường học tập và văn hóa của mình ở mức độ riêng của mỗi trẻ.

- Trẻ sẽ có mục tiêu để hướng tới và phát triển các kỹ năng để tự đánh giá sự tiến bộ và khả năng của mình.

- Có cơ sở để đánh giá khẳ năng đặ biệt của mỗi trẻ (có sự quan sát, ghi nhận sự phát triển từng bước và tài năng của mỗi trẻ)

Đội ngũ giáo viên tận tâm

SEAS xác định con người là nhân tố trọng tâm trong sự phát triển của nhà trường. Vì vậy nhà trường nỗ lực đầu tư xây dựng một môi trường giảng dạy tốt để thu hút được lực lượng giáo viên trong nước và nước ngoài ưu tú, không ngừng tạo điều kiện để giáo viên nâng cao tay nghề.

Ngoài trình độ chuyên môn cao, các giáo viên tại SEAS đều nhất trí đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu. Các thày cô luôn toàn tâm toàn ý với công tác giảng dạy và chăm sóc chu đáo đối với từng học sinh của nhà trường. Toàn thể giáo viên và nhân viên tại SEAS đồng lòng tạo nên một môi trường thân thiện và ấm áp cho mỗi học sinh, để trường học trở thành ngôi nhà thứ hai của bé.

Chế độ chăm sóc, quản lý chu đáo

Một chương trình giáo dục toàn diện không chỉ thể hiện ở giáo trình chính quy hay những hoạt động ngoại khoá, điều không kém phần quan trọng là làm thế nào các bé có đủ sức khoẻ để theo kịp các chương trình của nhà trường, vui khoẻ cả khi đến lớp lẫn khi về nhà. SEAS chăm sóc sức khoẻ bé thông qua từng bữa ăn giàu dinh dưỡng, phong phú và phù hợp khẩu vị bé. CÁC BÉ ĐƯỢC ĂN THEO NHU CẦU, ĐẢM BẢO CÂN ĐỐI KHẨU PHẦN DINH DƯỠNG CỦA BÉ, THỰC HIỆN ĐÚNG CHẤT LƯỢNG VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM Bếp ăn được quản lý theo quy trình một chiều đảm bảo vệ sinh từ khâu chọn mua thực phẩm đến khâu chế biến. Thời gian ăn uống, nghỉ ngơi cũng được lưu ý cân đối để phù hợp với từng lứa tuổi.

                                                                                   

Nhân viên y tế có mặt thường xuyên tại trường để chăm sóc và giải quyết kịp thời mọi vấn đề liên quan đến sức khoẻ của các em. Nhà trường đồng thời tổ chức các đợt khám sức khoẻ định kỳ để luôn nắm bắt được tình trạng sức khoẻ của từng em, kịp thời có biện pháp điều trị hợp lý.

      

                                                                          

Nhà trường đặc biệt coi trọng việc duy trì liên lạc chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục các em.

 

Hotline